BHXH Việt Nam “Một giọt máu cho đi, nhiều cuộc đời ở lai”

“Hiến máu cứu người” là nghĩa cử cao đẹp của ” Ngày hội hiến máu tình nguyện” do Công đoàn cơ quan BHXH Việt nam Phối hợp với Viện huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày 02/12/2016. BHXH Việt nam là cơ quan tiên phong hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Cùng tham gia với đoàn hiến máu của BHXH Việt Nam có các vị lãnh đạo cấp cao của BHXH Việt Nam cùng hơn 150 Cán bộ CNV của BHXH Việt Nam tham gia.

bhxh-viet-nam-hien-mau-cuu-nguoi
CBCCVC &NLĐ BHXH

Tại Ngày hội hiến máu tình nguyện Lãnh đạo BHXH Việt Nam đã nhấn mạnh việc “hiến máu cứu người” là việc làm thiết thực, có ý nghĩa mang tính tập thể chia sẻ của CBCCVC và NLD của cơ quan đối với cộng đồng. Phó tổng Giám đốc BHXH Ông Nguyễn Đình Khương đã ghi nhận và trân trọng nghĩa cử cao đẹp này của CBCCVC và NLĐ của BHXH.

Tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” lãnh đạo Viện huyết học và Truyền máu Trung ương đã ghi nhận sự trung tay góp sức của BHXH Việt Nam.

Ông Nguyễn Quốc Huy ( viện Huyết học và Truyền máu Trung ương) chia sẻ. mặc dù khoa học đã phát triển nhưng chưa nghiên cứ được chế phẩm thay thế máu người. Hiện nay lượng máu để đáp ứng điều trị cho bệnh nhân trên thực tế còn thiếu nhiều. Còn nhiều bệnh nhân bị tử vong do không đủ máu bổ sung kịp thời.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, nhiều cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã huy động được sự tham gia của gần 150 CBCCVC và NLĐ cơ quan BHXH Việt Nam. Số lượng máu thu được sẽ được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương chuyển vào lưu trữ tại ngân hàng máu để sử dụng cho người bệnh.

 

Share this post